top of page

Cách để con phát âm chuẩn khi học với sách tiếng Anh thiếu nhi

Hiện nay, bố mẹ nào cũng muốn con tiếp xúc nhiều với tiếng Anh và phát triển khả năng ngoại ngữ của bé ngay từ khi còn nhỏ. Nhiều bố mẹ thường băn khoăn “phương pháp nào để bé học ngoại ngữ tự nhiên nhất? Trên thị trường cũng có vô vàn các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ vậy nên bắt đầu từ đâu? Bố mẹ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể có sự lựa chọn sách tiếng Anh hợp lý nhất cho trẻ nhé!

1. Cha mẹ hãy sắp xếp thời gian tham gia học tiếng Anh cùng con

Thay vì dựa vào thầy cô giáo hay gia sư chỉ bảo và dạy tiếng Anh cho con thì bố mẹ nên học cùng con lúc rảnh. Phụ huynh sẽ hiểu được trình độ của con đang ở mức nào, hay hạn chế ở kỹ năng nào đồng thời giúp cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn.


Bố mẹ hãy sắp xếp thời gian để học cùng bé, giải thích những chỗ mà bé chưa hiểu và có biện pháp giải quyết lỗi sai khi bé mắc lỗi đó. Vì cha mẹ là người gần gũi và thấu hiểu con mình nhất nên sẽ tuyệt hơn khi cha mẹ là bạn đồng hành trong việc học, chắc hẳn con sẽ tự tin và cố gắng hơn nhiều. Khi cùng bé đọc những sách tiếng Anh thiếu nhi cũng giúp cha mẹ gợi nhớ lại những kiến thức mà mình đã “vô tình” quên đấy!

2. Lựa chọn cho con những cuốn sách tiếng Anh sinh động, nhiều hình ảnh và màu sắc

Cha mẹ có thể đề cập tới một số chủ đề, tình huống liên quan đến đồ vật bằng tiếng Anh trong nhà để con phản xạ một cách tự nhiên nhất.Hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều loại sách tiếng Anh thiếu nhi hữu ích cha mẹ có thể chọn lọc và đọc cho bé nghe những câu chuyện ngắn chứa hình ảnh sinh động và nội dung hấp dẫn sẽ tạo hứng thú hơn cho bé trong quá trình học.


Cho bé học qua màu sắc và hình ảnh là một trong những cách học phát âm và từ vựng hiệu quả, giúp bé tiếp thu nhanh hơn so học ghi chép và để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong trí nhớ của trẻ. Cha mẹ hãy cố gắng tạo cho con môi trường với những cuốn sách bổ ích nhất để phục vụ tốt cho quá trình học của các con nhé.

3. Cha mẹ nên lựa chọn cuốn sách phù hợp với khả năng của con trẻ

Đầu tiên bố mẹ cần xác định được trình độ của em bé nhà mình đang ở mức nào sau đó chọn cho con sách tiếng Anh phù hợp nhất. Vừa với sức học của bé thì sách sẽ giúp bé học hiệu quả và tiếp thu dễ dàng nhất. Sách tiếng Anh thiếu nhi sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu đúng với sở thích của con ví dụ nó nói về ô tô hay các câu chuyện tranh hấp dẫn. Con sẽ vô cùng hào hứng khi học đúng những chủ đề mà con thích. Như thế chắc chắn các bé sẽ thấy không nhàm chán và chăm chỉ học đồng thời sẽ có được kết quả tốt trong quá trình học.


Với các bé ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên, cha mẹ có thể tham khảo ngay bộ sách SCHOLA - được phát triển bởi Công ty giáo dục có vốn đầu tư của Singapore SCHOLA. Sách tiếng Anh thông minh Schola được thiết kế đặc biệt phù hợp với các bé từ 3 tuổi trở lên có thể vừa học vừa một cách dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ. Ngoài ra bé cải thiện được phát âm lưu loát, vượt trội về tiếng Anh một cách hiệu quả2. Những điểm ưu việt của sách QR thông minh


Giáo viên bản xứ hỗ trợ NGAY KHI BÉ CẦN, luyện phát âm chuẩn


Mã QR được tích hợp trong từng trang sách giúp bé tương tác ngay khi cần với giáo viên bản ngữ đầy kinh nghiệm có bằng cấp quốc tế. Chỉ cần quét mã QR của sách tiếng Anh thông minh Schola bé sẽ được cô hướng dẫn giảng bài ngay lập tức. So với học tại các trung tâm thì bé sẽ được tương tác với cô nhiều hơn, đem lại sự tiếp thu kiến thức nhanh chóng.


Hệ thống bài học và bài tập phong phú, con tự học dễ dàng


Sự đa dạng trong bài học và bài tập không chỉ có trong sách mà còn tích hợp trong ứng dụng với công nghệ mới nhất của Singapore. Nhằm đem lại hứng thú và khơi gợi sáng tạo ở trẻ với các hoạt động gồm: video, trò chơi, tô màu, vẽ tranh.. Bé có thể tự học dễ dàng mà không cần sự trợ giúp từ bố mẹ nên có thể giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian tập trung vào công việc của mình. Bên cạnh đó, với sự chi tiết trong các bài học và bài tập, bố mẹ có thể tham gia vào các hoạt động tương tác của sách tiếng Anh thông minh Schola cùng bé để gia tăng sự thân thiết và gắn kết tình cảm bố mẹ và con trẻ.


Giáo trình STEM chuẩn Cambridge, đảm bảo con thi đậu chứng chỉ quốc tế

Sách tiếng Anh thông minh Schola với nội dung STEM chuẩn Cambridge và chương trình được xây dựng dựa theo chuẩn Common Core State Standard của Mỹ giúp bé không chỉ cải thiện phát âm tiếng Anh trôi chảy mà còn nâng cao kiến thức về Khoa học - Kỹ thuật - Logic và Toán bằng tiếng Anh. Hiện nay, việc cho trẻ tiếp xúc sớm với giáo dục STEM sẽ mở ra tương lai tươi sáng và thành công cho trẻ khi các ngành thuộc lĩnh vực STEM chiếm 80% tổng thu nhập của các quốc gia lớn như Mỹ, Anh,..


Nhanh chóng theo dõi tiến độ học của con qua hệ thống BÁO CÁO CHI TIẾT

Tích hợp công nghệ mới nhất và độc quyền của Singapore, sách tiếng Anh thông minh Schola sẽ giúp bố mẹ nhanh chóng và dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của con. Cùng với đó hệ thống báo cáo chi tiết siêu tiện lợi sẽ khích lệ và tạo động lực học tập cho con với những quá trình chấm điểm ngay khi giải bài xong và đổi thưởng với những phần quà siêu đáng yêu


Mách nhỏ các bố mẹ: sách tiếng Anh thông minh Schola hiện đang có chương trình ưu đãi lớn CỰC SỐC

Tìm hiểu thêm chương trình ưu đãi và đăng ký nhận tư vấn sách tại đây


Tác giả: Thanh Hà Vũ

Comments


bottom of page