top of page

Top 10 bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất

Ngay từ khi còn nhỏ, định hình cách học tiếng Anh thông minh dành cho các bé là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ phần nào ảnh hưởng tới quá trình sau này, phát âm, cách tiếp nhận kiến thức, từ vựng. Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt dành cho việc học từ vựng đó là các bài hát tiếng Anh. Ngày hôm nay, SCHOLA KIDS sẽ tổng hợp danh sách các bài hát tiếng Anh cho bé hay và dễ học nhất. Với tiết tấu vui nhộn, từ vựng đơn giản cùng với đó là những hình ảnh màu sắc sẽ đem lại cho các bạn nhỏ của chúng ta sự hứng thú và dễ dàng ghi nhớ được từ vựng tiếng Anh. Các bậc cha mẹ hãy lưu lại ngay list danh sách bài hát tiếng Anh thiếu nhi dưới đây và hướng dẫn đồng hành cùng các con nhé. Chắc chắn rằng các em sẽ rất yêu thích những bài hát tiếng Anh này và việc giúp học tiếng Anh cho trẻ em sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!


1. Happy birthday
Một bài hát tiếng Anh trẻ em quá nổi tiếng, chắc hẳn ai cũng biết không chỉ các em nhỏ. Có thể thấy, trong thực tế mỗi khi có dịp sinh nhật là chúng ta ai cũng sử dụng bài hát tiếng Anh này để cất lên giai điệu “Happy Birthday, Happy Birthday to You!”. Lời bài hát sẽ không quá phức tập, giai điệu nhẹ nhàng, phù hợp cho các bạn nhỏ hát và nhún nhẩy theo.

2. Jinger bell

Link: https://www.youtube.com/watch?v=NJ8U6TEO-qENhạc tiếng Anh cho bé

Là một bài gắn liền đặc trưng nhân dịp ngày lễ Giáng Sinh. Giai điệu tươi sáng, lời ca dễ hiểu, bắt tai sẽ giúp cho các em hát theo và nhanh chóng thuộc lời bài hát.


3. ABC songNhạc tiếng Anh cho trẻ

Một bài hát liên quan tới chủ đề bảng chữ cái tiếng Anh. Ai cũng biết rằng, khi mới bắt đầu học ngoại ngữ thì việc học chữ cái là kiến thức cơ bản nhất mà các con cần được tiếp cận. Học tiếng Anh qua bài hát cũng là một mẹo học từ vựng vô cùng hiệu quả mà ba mẹ có thể cho các con học, thay vì tập đánh vần, học từng chữ một khá nhàm chán, các con hoàn toàn có thể học tiếng Anh qua bài hát vui nhộn, giai điệu dễ nhớ.


>> Đăng kí và trải nghiệm miễn phí tại nhà lớp LIVE về STEAM tại:https://openapp.schola.tv/

4. The number songNhạc tiếng Anh cho thiếu nhi

Tương tự với Five Little Ducks, đây là một bài hát liên quan đến những con số ở trong list danh sách bài hát tiếng Anh cho bé nhằm giúp các con làm quen dần với những con số đếm một cách dễ dàng và hiệu quả. Những con số sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần ở trong bài hát cùng với đó là giai điệu vui nhộn, vì vậy các bạn nhỏ sẽ cảm thấy rất thích thú.


>> Đăng kí và trải nghiệm miễn phí tại nhà lớp LIVE về STEAM tại:https://openapp.schola.tv/


5. Baby SharkBài hát tiếng Anh cho trẻ

Tiếp theo là một bài hát quốc dân mà không chỉ quen thuộc với các bạn nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Lời bài hát đơn giản, từ vựng cơ bản dễ hiểu, giai điệu vui nhộn, cùng với đó là các hình ảnh dễ thương, dễ dàng làm cho các em có thể thoải mái vừa hát vừa nhún nhẩy, bắt chước theo. Đây chắc chắn sẽ là một bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi được nhiều bạn nhỏ cũng như ba mẹ yêu thích.

6. Bingo songBài hát tiếng Anh cho trẻ em

Bingo song sẽ là lựa chọn tuyệt vời để các bậc phụ huynh hướng dẫn cho các bé đánh vần tiếng Anh. Một bài nhạc tiếng Anh cho bé cực đáng yêu, lời bài hát dễ nhớ, dễ học.

7. Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)Bài hát tiếng Anh

Nếu ba mẹ muốn cho các con làm quen với những con số tiếng Anh thì không thể bỏ qua bài hát này. Những bài nhạc tiếng Anh cho bé về đếm số này cũng mang tiết tấu vui tươi, không quá nhanh, cơ bản nhằm giúp các em nhỏ có thể bắt chước và làm theo các động tác trong bài.

8. Four seasons in a yearBài hát tiếng Anh cho thiếu nhi

Bài hát mang nội dung diễn tả về các mùa trong năm cũng được coi là một trong những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi không thể bỏ qua. Four seasons in a year sẽ giới thiệu về những mùa trong năm cũng như đặc điểm của từng mùa, các em sẽ được vừa học vừa giải trí theo giai điệu của bài nhạc.

9. Twinkle Twinkle Little StarTwinkle Twinkle Little Star là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích và ưa chuộng nhất trên toàn thế giới. Một bài hát ru phổ biến thường được các bậc phụ huynh người Anh sử dụng. Giai điệu bài hát khi cất lên sẽ khá là quen thuộc, thường thấy trong đời sống hàng ngày.

10. Hello songBài hát tiếng Anh cho trẻ hay

Các bậc cha mẹ luôn luôn dạy dỗ các em mỗi khi gặp người lớn phải lễ phép, chào hỏi. Bởi vậy, với bài hát Hello song này sẽ giúp các em không chỉ học được từ vựng tiếng Anh mà còn biết cách chào hỏi người lớn khi đối thoại nói bằng tiếng Anh.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Có rất nhiều cách để giúp cho bé bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả, tuy nhiên cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui tươi, thú vị hàng ngày chắc chắn sẽ phần nào giúp các em nhỏ cải thiện và nâng cao được vốn từ vựng của bản thân. Bên cạnh đó, việc phát âm và sự yêu thích với ngoại ngữ cũng tăng lên rất nhiều. Thế nhưng để có thể tối ưu tối đa hiệu quả của phương pháp này, các bậc phụ huynh cần chú ý những điều sau:

1. Chọn các chủ đề bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi

Khi bắt đầu lựa chọn bài hát tiếng Anh cho bé, cha mẹ cần chọn các bài hát có âm điệu vui tươi, gần gũi cũng như lời bài hát phải đơn giản và dễ hiểu.

2. Hướng dẫn trao đổi chủ đề về bài hát tiếng Anh cho bé

Đối với các bạn nhỏ chưa biết chữ, thì cha mẹ có thể hướng dẫn cho bé về nội dung của bài hát trước giúp bé cảm thấy thích thú, tự tin cũng như hào hứng hơn với bài hát. Bởi vì bé có thể tưởng tượng được phần nào ý nghĩa của bài hát.

Qua việc giao tiếp với con trước khi con nghe bài hát cũng là một cách để phụ huynh luyện giao tiếp cùng con, nhằm giúp con có thể chia sẻ đồng thời thể hiện sự yêu thích của mình.

3. Cùng nghe và học tiếng Anh qua bài hát với trẻ

Việc học tiếng Anh qua bài hát của các bé sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn khi có cha mẹ cùng học cùng chơi, đặc biệt là các em nhỏ trong lứa tuổi từ 1-5. Khi ba mẹ học cùng bé thì các bé sẽ tự tin hơn, cũng sẽ thoải mái để chia sẻ cảm xúc và hòa mình vào mới bài hát.

4. Sắp xếp thời gian nghe nhạc tiếng Anh phù hợp với các bé

Cuối cùng để học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh hiệu quả nhất thì ba mẹ cần sắp xếp thời gian nghe và học tập phù hợp cho các bé. Bạn hãy cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh hàng ngày nhé, để bé có thể làm quen với tiếng Anh mỗi ngày.

Trên đây là bài viết tổng hợp 10 bài hát tiếng Anh cho bé hay và dễ học nhất giúp các em có thể phát triển vốn từ vựng cũng như làm quen với tiếng Anh. Nếu không xem những video ở trên youtube, các cha mẹ hoàn toàn có thể tải những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non mp3 để nghe nếu có thời gian rảnh.


>> Đăng kí và trải nghiệm miễn phí tại nhà lớp LIVE về STEAM tại:https://openapp.schola.tv/


Tác giả: Thanh Hà Vũ

Comentários


bottom of page