top of page

Cho trẻ học tiếng Anh sớm đem lại 4 lợi ích nào?

Theo các chuyên gia, cho trẻ em học tiếng Anh ở độ tuổi từ 3-10 tuổi không chỉ giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh và ghi nhớ tốt mà còn giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp. >> Xem thêm: Tải app SCHOLA, nhận lớp LIVE về STEAM miễn phí tại nhà.Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là "nghe, nói, đọc, viết" thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Bạn thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ? Bởi ở giai đoạn này, trẻ rất giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy, khả năng này cao hơn nhiều lần so với người lớn.

Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ khiến nhiều bậc cha mẹ vô cùng ngạc nhiên.


Học ngoại ngữ giúp trẻ thông minh hơn

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé được "tập thể dục" và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh.

Cũng nhờ đó, các em này còn xuất sắc hơn trong việc lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới so với những em chỉ biết một ngôn ngữ.


Dễ giao tiếp và tự tin hơn

Học tiếng Anh từ sớm không chỉ có lợi về ngôn ngữ mà còn giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn. Với độ tuổi này, phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả không phải là những lý thuyết bài bản, mà là những hoạt động "học mà chơi", trò chuyện cùng bạn bè, giúp trẻ vừa khám phá thế giới vừa kết nối với những người xung quanh và học ngôn ngữ. Qua đó trẻ nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người. >> Xem thêm: Tải app SCHOLA, nhận lớp LIVE về STEAM miễn phí tại nhà.


SCHOLAKIDS - Trung tâm Anh ngữ quy mô hàng đầu Việt Nam có vốn đầu tư từ Singapore là đơn vị đã nghiên cứu thành công mô hình Flipped Classroom (lớp học đảo ngược) được thể hiện qua phương pháp học 1 kèm 1. Phương pháp này giúp học viên hoàn toàn chủ động trong giờ học, được tiếp thu kiến thức 1 kèm 1 cùng giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, từ đó học tiếng Anh hiệu quả hơn theo đúng trình độ cá nhân và tăng cơ hội luyện nói giọng chuẩn.

Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Anh ngữ SCHOLAKIDS triển khai chương trình gói combo 1:1 cùng lớp LIVE về STEAM đặc biệt, lớp học LIVE về STEAM Chương trình áp dụng cho học viên mới đăng kí các lớp tiếng Anh mẫu giáo, thiếu nhi và thiếu niên từ 1/1/2021-30/2/2021. Tìm hiểu & đăng ký tại: https://bit.ly/ScholafreeclassComments


bottom of page