Đăng nhập tài khoản

Đăng ký lớp học

Bài tập và tiến độ

Sử dụng App

Những câu hỏi thường gặp về đăng nhập tài khoản

Làm sao để cài đặt và sử dụng phần mềm trên máy tính?


1. Cách cà i đặt Zoom: Tải phần mềm Zoom Meeting thông qua đường link : https://zoom.us/download#client_4meeting ( Chọn download zoom clients ). Phần mềm sẽ được tải xuống máy tính như vùng khoanh đỏ trong hình. 2. Cách sử dụng phần mềm Zoom để vào lớp học Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản https://www.kids.schola.tv/ Bước 2: Chọn " Đăng nhập bằng số điện thoại", mã xác thực sẽ gửi sẽ được gửi đến điện thoại mình. Nếu quá 2 phút vẫn chưa nhận được mã, mình nhập lại số điện thoại lần nữa. Bước 3: Chọn " Enter Class" Bước 4: Chọn " Join with Video" Bước 4: chọn " Join with Computer Audio" và bắt đầu học Bước 5: Để rời lớp học, chọn " Leave meeting room"
Làm sao để cài đặt và sử dụng phần mềm trên điện thoại?


1.Cài đặt Zoom trên điện thoại: Chúng ta cài ứng dụng Zoom Meeting cho Android và iOS theo link dưới đây. - Tải Zoom cho Android - Tải Zoom Meeting cho iOS 2. Cách sử dụng Zoom trên điện thoại Xem hướng dẫn theo video dưới đây:
Tôi gặp sự cố về vấn đề âm thanh trên Zoom


1. Tôi không nghe được âm thanh Bước 1: Trong Zoom đang mở, Chọn mũi tên khoanh tròn > Audio Settings Bước 2: Nhấp vào Test Speaker, nếu bạn nghe âm thành phát ra thì việc cài đặt đã ổn. Nếu vẫn không nghe, nhấn ô bên phải chọn một nguồn ra khác và nhấn lại Test Speaker. Lặp lại các bước kiểm tra này cho đến khi nghe thấy âm thanh 2. Người khác không nghe thấy tôi Bước 1: Thực hiện như bước 1 ở mục 1 Bước 2: Nhấn vào hình micro ở góc dưới cùng bên trái để bật micro Nếu người khác vẫn không nghe thấy: Bước 3: Thực hiện lại bước 1 mục 1 và Nhấp vào nút Test Mic để kiểm tra micro Lưu ý: Đảm bảo bạn đã cài đặt microphone (tích hợp hoặc rời với thiết bị) trong Zoom --------------- Mọi thắc mắc mình xin vui lòng liên hệ với Schola qua kênh sau: Fanpage: https://www.facebook.com/scholakids/ Website: https://www.kids.schola.tv/ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2xuL74015-xWl_PJty3GwQ/featured Điện thoại: 028 71088790
Tôi gặp sự cố về hình ảnh trên Zoom


Trong Zoom đang mở, Chọn vào hình ảnh quay phim để bật webcam như hình bên dưới: Nếu mình vẫn không thể thấy được giáo viên, vui lòng liên hệ trực tiếp qua fanpage.
Tôi không vẽ được trên màn hình Zoom?


Khi giáo viên bắt đầu chia sẻ màn hình, các điều khiển cuộc họp sẽ chuyển sang một menu được hiển thiện như hình sau: Mình thực hiện theo các bước sau để vẽ được trên màn hình Zoom: Bước 1: Chọn " View Options" --> Click vào " Annotate" Bước 2: Click "Draw" và bắt đầu vẽ thôi <3 Một số công cụ được chú thích như sau: - Mouse: Vô hiệu hóa điều khiển vẽ màn hình và chuyển về con trỏ chuột - Select: Chọn, di chuyển hoặc thay đổi kích thước hình ảnh vẽ nên. - Text: Chèn văn bản. - Draw: Vẽ các hình dạng. - Stamp: Chèn các biểu tượng có sẵn. - Spotlight / Arrow : Biến con trỏ của bạn thành spotlight hoặc mũi tên. - Eraser: Nhấp và kéo để xóa các phần của chú thích/vẽ - Clear: Xóa tất cả các chú thích. - Save: Lưu tất cả các chú thích trên màn hình dưới dạng ảnh chụp màn hình. Ảnh chụp màn hình được lưu vào vị trí ghi cục bộ.
Làm sao để thay đổi bố cục màn hình trên Zoom?


Một số bố cục có thể thay đổi trên màn hình Zoom: Speaker View: -Để thấy giáo viên toàn màn hình, mình chọn "Speaker View" ở góc trên bên phải của cửa sổ Gallery view: -Để giáo viên và học sinh xuất hiện cùng nhau, click"Gallery View" ở góc trên bên phải của cửa sổ, sẽ xuất hiện như sau: -Side by side mode: Để màn hình bé và cô thấy song song, mình click vào "View Option" (ở trên cùng màn hình) --> Chọn "Side by Side"